Du lịch Quảng Trị


Vùng đất lửa Quảng Trị đã đi vào lịch sử với nhiều địa danh, nhiều cột mốc gắn liền với những năm tháng chiến đấu oai hùng của dân tộc. Du lịch Quảng Trị du khách sẽ có cơ hội ghé thăm những địa danh gắn liền với những chiến dịch nổi tiếng trong quá khứ, để hiểu hơn về sự hy sinh vĩ đại của ông cha xưa. Ngày nay Quảng Trị đã thay da đổi thịt nhưng dấu ấn quá khứ vẫn còn hằn rõ trên mảnh đất kiên cường này.

Khám phá vùng đất lửa Quảng Trị

Rất nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng đang chờ đợi dấu chân khám phá của du khách ở Quảng Trị. Hãy cùng điểm qua danh sách những điểm đến mà du khách nên ghé thăm nếu đã dừng chân ở vùng đất lịch sử này.

Sông Bến Hải – Cầu Hiền Lương địa danh từng nổi tiếng trong lịch sử từng được sử dụng làm ranh giới chia cắt đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Vĩ tuyến 17 nơi phân chia hai vùng chuyến tuyến, nơi phải oằn mình chịu mưa bom lửa đạn. Ngày nay, đến đây du khách có thể dừng chân ghé thăm cụm di tích Đôi bờ Hiền Lương, tượng đài Khát vọng Thống Nhất, Nhà Bảo tàng Vĩ tuyến 17 để hiểu rõ hơn về địa danh nổi tiếng này.

du lich quang tri gia re

Nằm bên dòng sông Thạch Hãn, thành cổ Quảng Trị đã đi vào lịch sử với cuộc chiến giữ thành 81 ngày đêm khốc liệt. Thành cổ lúc đầu được xây dựng bằng đất dưới triều nhà Nguyễn có 4 cửa chính được xây dựng hình mái vòm bên trên các đài vọng lâu. Trải qua năm tháng, thành cổ đã bị nhiều hư hại nhưng khi đến đây khách du lịch trong nước vẫn cảm nhận được quy mô và kiến trúc độc đáo của thành cổ này.

Di tích lịch sử Dốc Miếu, một điểm đến không kém phần oai hùng. Dốc Miếu được xem là địa điểm chủ chốt trong tuyến hàng rào điện tử McNamara. Tuyến phòng thủ bất khả xâm phạm với 12 lớp kẽm gai xếp chồng lên nhau cao đến 3 mét, trên hàng rào được cài mìn tự động và bên dưới hàng rào cũng là bãi mìn rộng hàng trăm mét. Tuy hiện đại nhưng cuối cùng tuyến phòng thủ này cũng đại bại dưới tay quân ta sau 3 ngày tấn công ác liệt.

Còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác ở Quảng Trị chờ đợi dấu chân khám phá của du khách. Bạn có thể lên kế hoạch du lịch bụi hoặc du lịch theo tour để đến khám phá những địa danh lịch sử vô cùng nổi tiếng này.

26/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...